NGHIÊN CỨU MỘT SỐ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CÀ GAI LEO TẠI THANH HOÁ

  • Hoàng Thị Sáu
  • Phạm Thị Lý
  • Trần Thị Mai

Tóm tắt

Cây cà gai leo (Solanum procumbens Lour Solanaceae) có nguồn gốc trong nước. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và công nhận đây là cây thuốc có tác dụng giải độc gan tốt nhất hiện nay. Mục tiêu của đề tài là xây dựng quy trình trồng cà gai leo cho năng suất dược liệu cao. Nghiên cứu đã chứng minh cây có thể trồng từ hom cành. Hom cành giâm phát triển thuận lợi ở nhiệt độ 25 ­ 28 0 C phù hợp với tháng 8 ­ 10 và trồng tháng 10 ­ 12 dưới điều kiện khí hậu của địa phương. Khoảng cách trồng là 40x50cm (mật độ 50.000 cây/ha), lượng phân bón thích hợp là 20 tấn phân chuồng + 200kg N + 150kg P 2 O 5 + 125kg K 2 O. Cây trồng phát triển tốt và có thể thu hoạch sau 6 tháng trồng, cây có thể cho thu hoạch 2 ­ 3 lứa cắt/năm.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2018-02-22
Chuyên mục
Bài viết