ẢNH HƯỞNG CỦA THỨC ĂN LÊN MEN BỞI NẤM MEN Pichia kudriavzevi ĐẾN KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG CỦA GÀ RI

  • Khoa CNTY
  • Trần Thị Thu Hồng

Abstract

Thí nghiệm đã được tiến hành tại Trung tâm nghiên cứu vật nuôi Thủy An-Viện Nghiên cứu Phát triển nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng của gà Ri từ 1-14 tuần tuổi khi sử dụng thức ăn lên men bởi nấm men Pichia kudriavzevii. Thí nghiệm được bố trí theo phương pháp hoàn toàn ngẫu nhiên (CRD) với 2 nghiệm thức (KPĐC và KPLM) và 3 lần lặp lại trên 150 con gà Ri thuần có khối lượng 1 ngày tuổi 21,52 gam. Kết quả cho thấy sử dụng thức ăn lên men đã làm tăng khối lượng và hiệu quả kinh tế của gà Ri 1-14 tuần tuổi. Kết luận có thể sử dụng thức ăn lên men cho gà Ri trong điều kiện chăn nuôi có sử dụng thức ăn sẵn có tại địa phương như ngô và cám gạo.

Từ khóa: Gà Ri, thức ăn lên men, Pichia kudriavzevii

điểm /   đánh giá
Published
2017-03-14
Section
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn