HACCP LÀ GÌ ?

  • Thanh Hà

Tóm tắt

Khái niệm HACCP đã được đưa ra và áp dụng (ở Mỹ) từ năm 1972 và gần đây tiêu chuẩn ISO 2200 được đưa ra nhằm thay thế cho HACCP trong việc chế biến thực phẩm dùng cho con người. Tuy nhiên HACCP vẫn được sử dụng rộng rãi hơn là ISO 2200. Việt Nam chúng ta đang cố gắng hòa nhập vào thị trường thế giới (WTO). Để có thể giao lưu hàng hóa là thực phẩm, việc áp dụng HACCP hoặc ISO 2200 là điều bắt buộc cho mọi doanh nhân Việt Nam. Việc xây dựng và thực thi HACCP hay ISO 2200, theo truyền thống quốc tế là một trong các yêu cầu của nghiệp vụ thú y. Trong việc cải tiến và nâng cao an toàn vệ sinh thực phẩm, một vấn đề nhức nhối ở Việt Nam, chúng tôi nhận thấy việc hiểu đúng và rõ ràng về HACCP là rất cần thiết. Nhất là khái niệm HACCP đã được nêu ra trong Luật an toàn thực phẩm (Luật số 55/2010/QH12, ban hành ngày 17/6/2010).

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2012-10-02
Chuyên mục
Nâng cao - Tham khảo