Peptide chống tăng huyết áp tinh sạch từ gelatin và vảy cá rô phi vằn

  • Ngô Đại Hùng

Tóm tắt

Cao huyết áp là nhân tố nguy hiểm nhất đối với các bệnh tim mạch. Trong số những quá trình liên quan cao huyết áp, enzym chuyển angiotensin-I (ACE) đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển huyết áp. Trong nghiên cứu này, gelatin vảy cá rô phi vằn được thủy phân dùng alcalase, pronase E, pepsin and trypsin. Trong số đó, alcalase hydrolysate cho thấy sự ức chế ACE cao nhất. Do đó, alcalase hydrolysate được tinh sạch tiếp tục sử dụng hệ thống sắc kí lỏng nhanh, sắc kí lỏng hiệu năng cao và Q-TOF LC/MS/MS. Cuối cùng, một peptide có hoạt tính ức chế ACE được xác định là DPALATEPDPMPF với khối lượng phân tử là 1399 Da. Peptide ức chế ACE tinh sạch từ gelatin vảy cá rô phi vằn có thể được sử dụng như là thành phần thực phẩm chức năng trong việc ngăn chặn huyết áp cao.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2016-06-30
Chuyên mục
Bài viết