Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới giáo dục hiện nay - THỊ DIỆU HẰNGPHẠM (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2018)
Tư tưởng Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần to lớn và quý giá của dân tộc ta, trong đó quan điểm về giáo dục chiếm giữ vai trò hết sức quan trọng, nó là bộ phận quan trọng trong vấn đề xây dựng nhân tố con người. Người chỉ rõ - sự nghiệp "trồng người" là một chiến lược cơ bản, lâu dài, vừa là quốc sách hàng đầu. Đó cũng là cơ sở khoa học, là kim chỉ nam cho hành động của Đảng ta trong nhận thức, hoạt động và xây dựng nền giáo dục Việt Nam. Ngày nay, nhân loại đang bước vào một nền văn minh trí tuệ, một nền kinh tế tri thức, một xã hội thông tin, làm thế nào để ầâo tạo được nguồn nhân lực có tri thức, trình độ, trí tuệ, làm thế nào để xây dựng được những con người vừa "hồng" vừa "chuyên" đáp ứng yêu cầu của thực tiễn. Muốn có những con người như thế trước tiên phải làm tốt chiến lược "trồng người" theo tư tưởng Hồ Chí Minh