Từ Quan điểm Hồ Chí Minh về mối quan hệ giữa lợi ích cá nhân và tập thể đến chống Chủ nghĩa cá nhân theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII - THỊ HỒNG NHIÊNLÊ (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2018)
Trong hệ thống những quan điểm về đạo đức cách mạng của Hồ Chí Minh, vấn đề về mối quan hệ giữa lợi ích cá nhân và lợi ích tập thể là một trong những nội dung cơ bản. Song, để giải quyết một cách hài hoaa mối quan hệ giữa lợi ích cá nhân và lợi ích tập thể, Người cho rằng cần phải chiến thắng kẻ thù bên trong cuẫ mỗi chúng ta là "chủ nghĩa cá nhân". Thấm nhuần tư tưởng ấy, Đảng ta xác định trong giai ầọn hiện nay, chủ nghĩa cá nhân, chính là một trong những biểu hiện về suy thoái đạo đức, lối sống và việc chống chủ nghĩa cá nhân là một trong những yêu cầu quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng đối với mỗi cán bộ, đảng viên.