Hiệu quả kinh doanh của Ngân hàng thương mại Việt Nam sau đề án “cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 – 2020” - THỊ MINH CHÂUHOÀNG (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2018)
Quyết định số 1058QĐ-TTg/ ngày 19 tháng 7 năm 2017 cuẫ Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020" được các tổ chức tín dụng thực hiện quyết liệt, đặc biệt là các ngân hàng thương mại, với các giải pháp đa dạng, linh hoạt. Sau một năm thực hiện Đề án, hiệu quả kinh doanh của các NHTM đä tăng trưởng ấn tượng, niềm tin của thị trường tài chính, của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, và của khách hàng đä tăng cao. Nợ xấu được xử lý quyết liệt, tỷ lệ nợ xấu giảm. Bài viết này đánh giá hiệu quả hoạt động của một số ngân hàng thương mại sau Đề án "Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020" và một số triển vọng cho năm 2018.