Nhiệm vụ của kế toán trong các đơn vị hành chính sự nghiệp theo tinh thần thông tư 107/2017/TT-BTC - THỊ HỒNG HẠNHHÀ (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2018)
Thực hiện các quy định liên quan đến công tác kế toán tại đơn vị hành chính sự nghiệp (HCSN) theo Luật Kế toán sửa đổi (năm 2015) cuẫ Quốc hội, Nghị định 1742016/NĐ-CP/ ngày 3012/2016/ của Chính phủ và Thông tư 107/2017TT-BTC/ ngày 1010/2017/ của Bộ Tài chính. Bài viết nêu một số những điểm mới về chứng từ kế toán, về tài khoản kế toán, về sổ sách kế toán, về báo cáo kế toán... trong kế toán HCSN. Đồng thời chỉ ra nhiệm vụ của kế toán hành chính sự nghiệp trong thực hiện các quy định mới, đưa ra một số kiến nghị trong công tác tổ chức kế toán; Thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định về kế toán; Thường xuyên thực hiện kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành kế toán... nhằm thực hiện đầy đủ các quy định mới của Nhà nước về công tác kế toán tại các đơn vị HCSN.