Yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 đối với giáo dục đại học ở Việt Nam - Hoàng Thanh Xuân; Nguyễn Ngọc Trường (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2020)
Bài viết này tác giả không có tham vọng (và cũng không thể) tổng kết để đưa ra những đánh giá đầy đủ về hiện trạng giáo dục đại học Việt Nam, nhằm giải đáp hoàn chỉnh câu hỏi CMCN 4.0 đặt ra yêu cầu gì đối với giáo dục đại học Việt Nam? Mà chỉ xin phác thảo một vài bất cập của giáo dục đại học Việt nam (có liên quan đến yêu cầu của CMCN 4.0); trên cơ sở đó đề xuất một số giải nhằm đổi mới giáo dục đại học ở Việt Nam hiện nay đáp ứng yêu cầu của cuộc CMCN 4.0.