Giải pháp đổi mới phu¬ơng thức lãnh đạo Công đoàn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn mới - Dương Văn Sao (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2021)
Đổi mới phương thức lãnh đạo Công đoàn (CĐ) của Đảng Cộng sản Việt Nam là tất yếu khách quan và yêu cầu cấp bách. Tinh thần chủ đạo trong đổi mới phương thức lãnh đạo CĐ của Đảng là lãnh đạo bằng phương thức dân chủ, để thực hiện dân chủ, lãnh đạo bằng sức mạnh của tổ chức và chất lượng cán bộ, đảng viên, bằng tạo điều kiện, thúc đẩy hoạt động CĐ và tăng cường kiểm tra, giám sát, nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, nêu gương của cán bộ, đảng viên; bằng sự đoàn kết hợp tác, phối hợp và hỗ trợ của tổ chức Đảng các cấp đối với CĐ cùng cấp; bằng việc chú trọng tổng kết thực tiễn, phát hiện kịp thời các tình huống, để xử lý, giải quyết kịp thời những bất cập và để áp dụng những kinh nghiệm quý, để phong trào CĐ phát triển.