Tư tưởng hồ chí minh soi đường cho sự nghiệp cách mạng của đảng và nhân dân Việt Nam - Nguyễn Thị Ngọc Lan (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2021)
Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vô cùng vĩ đại. Tư tưởng Hồ Chí Minh dẫn dắt, soi đường, trở thành nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng, đưa sự nghiệp lãnh đạo của Đảng giành những thắng lợi to lớn. Tư tưởng Hồ Chí Minh đóng vai trò quyết định đối với thắng lợi của Cách mạng tháng Tám 1945, kháng chiến chống thực dân Pháp 1945 - 1954, kháng chiến chống Mỹ 1954 - 1975 và thắng lợi bước đầu của sự nghiệp đổi mới. Từ đó khẳng định, tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi soi đường cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân Việt Nam giành thắng lợi. Học tập, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh là cần thiết, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.