Tư tưởng Hồ Chí Minh về một số chính sách xã hội - Bùi Thị Bích Thuận; Dương Thị Phương Nam (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về chính sách xã hội bao gồm các quan điểm về lao động và việc làm, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, chính sách đối với người có công, mối quan hệ giữa chính sách xã hội với kinh tế, văn hóa và thực hiện sự công bằng xã hội. Trong công cuộc đổi mới đất nước hiện nay, tư tưởng Hồ Chí Minh về chính sách xã hội vẫn luôn có giá trị lý luận và thực tiễn, được Đảng, Nhà nước ta vận dụng sáng tạo, đạt được những thành tựu rất quan trọng, nhưng vẫn còn tồn tại những hạn chế, cần vận dụng một số giải pháp nhằm đẩy mạnh việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chính sách xã hội.