Vai trò của Công đoàn khi tham gia bảo đảm an ninh việc làm trong đại dịch Covid- 19 tại Việt Nam - Vũ Thị Bích Ngọc (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
An ninh việc làm là vấn đề nghiên cứu không mới nhưng chưa bao giờ cũ của rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, tác giả trình bày ngắn gọn một số quan điểm về an ninh việc làm và một số tác động của an ninh việc làm đến người lao động trong đại dịch Covid- 19 và vai trò của công đoàn trong tham gia bảo đảm an ninh việc làm cho người lao động trong quý 1, quý 2 năm 2020.