Đổi mới giáo dục đào tạo việt nam từ kinh nghiệm của các nước tiên tiến trên thế giới - Nguyễn Công Đức (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Bước vào thế kỷ XXI, giáo dục đào tạo đóng vai trò quan trọng là nhân tố chìa khóa, là động lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, các chính phủ đều coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Với hệ thống giáo dục tiên tiến, phát triển mà các nước trên thế giới đang thực hiện là kinh nghiệm để Việt Nam học hỏi, đổi mới hệ thống giáo dục toàn diện. Trong phạm vi bài viết này, tác giả đi nghiên cứu vai trò, đặc điểm và kinh nghiệm từ nền giáo dục các nước, để đưa ra giải pháp phát triển giáo dục ở Việt Nam hiện nay.