Bàn về một số thỏa thuận đặc biệt trong quan hệ lao động - Nguyễn Văn Tố Hữu (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Các thỏa thuận mang tính đơn phương hay thỏa thuận đặc biệt là một trong những nội dung quan trọng trong quan hệ lao động (QHLĐ), những thỏa thuận này được người sử dụng lao động (NSDLĐ) và người lao động (NLĐ) hết sức quan tâm bên cạnh những thỏa thuận đơn thuần được ghi nhận trong hợp đồng lao động (HĐLĐ). Bài viết đề cập đến những vấn đề cơ bản về thỏa thuận đặc biệt trong QHLĐ, làm rõ khái niệm, quy định hiện hành cũng như ý nghĩa của việc giao kết các thỏa thuận đặc biệt này để làm cơ sở nghiên cứu quy định về pháp luật lao động Việt Nam hiện nay.