Phát huy vai trò của công nhân trong phong trào thi đua yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh - Nguyễn Thị Huyền Trang; Phạm Phương Lan (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước là một nội dung đặc biệt trong hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh. Tư tưởng đó đã khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước quý báu ngàn đời của dân tộc ta, tạo ra sức mạnh tinh thần vô song cho mọi đối tượng nhân dân cống hiến cho sự phát triển của đất nước. Trong các đối tượng nhân dân thì công nhân có vị trí, vai trò quan trọng, đó là giai cấp lãnh đạo cách mạng và đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước. Việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm phát huy vai trò của công nhân trong phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết.