Vận dụng Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển nông nghiệp ở nước ta hiện nay - Nguyễn Thị Hương Mai; Nguyễn Thị Tuyết Mai (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Tư tưởng Hồ Chí Minh về nông nghiệp là một tư tưởng lớn được hình thành và phát triển cùng với toàn bộ quá trình hoạt động lý luận và thực tiễn của Hồ Chí Minh. Quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển nông nghiệp, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến việc nông nghiệp, nâng cao đời sống nông dân. Điều này thể hiện thông qua những Nghị quyết. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sau hơn 35 năm đổi mới, nông nghiệp trở thành trụ đỡ của để nền kinh tế quốc dân vượt qua suy thoái kinh tế và khủng hoảng tài chính toàn cầu. Đời sống của nông dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân hộ gia đình ở nông thôn mỗi năm một tăng.