Những khó khăn khi làm bài thi nghe hiểu TOEIC của sinh viên Trường Đại học Công đoàn - Nguyễn Ngọc Lan (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Trong bốn kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng nghe hiểu đóng một vai trò quan trọng nhưng là kỹ năng khó với người học ngoại ngữ. Đặc biệt, trong bài thi TOEIC, kỹ năng nghe hiểu cùng với kỹ năng đọc hiểu được đánh giá là hai kỹ năng thiết yếu trong môi trường làm việc quốc tế. Bài viết chỉ ra một số khó khăn của sinh viên trong quá trình luyện nghe hiểu bài thi TOEIC, từ đó gợi ý một số giải pháp khắc phục.