Một số giải pháp nâng cao kĩ năng đối thoại cho sinh viên ngành quản trị nhân lực Trường Đại học Công đoàn - Đặng Thị Hồng Diệp (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
Trong thời đại hiện nay, kĩ năng đối thoại là một kĩ năng rất quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là trong môi trường học tập và làm việc. Đối với sinh viên việc nắm vững kĩ năng đối thoại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây tập trung nghiên cứu kĩ năng đối thoại cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực khi tham gia Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng và sinh viên. Nghiên cứu hệ thống hóa lý luận chung về kĩ năng đối thoại cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học theo quy trình tổ chức đối thoại và đánh giá thực trạng qua khảo sát hơn 400 sinh viên toàn ngành từ khóa QN11 đến QN15, từ đó đánh thực trạng và đề xuất các giải pháp nâng cao kĩ năng đối thoại cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực trường Đại học Công đoàn.