Giáo dục “khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc” cho sinh viên, góp phần hiện thực hóa đường lối của Đảng trong điều kiện mới - Trương Thị Hoài; Đàm Văn Đình (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
“Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” của sinh viên hiện nay chịu tác động của nhiều yếu tố, nhất là xu thế toàn cầu hóa, tác động của mặt trái kinh tế thị trường và sự chống phá của các thế lực thù địch. Vì vậy, giáo dục khát vọng xây dựng phát triển đất nước cho sinh viên là yêu cầu quan trọng, là trách nhiệm của nhà trường, gia đình, hệ thống chính trị và của toàn xã hội. Trên cơ sở làm rõ những vấn đề đặt ra trong giáo dục khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc cho sinh viên, tác giả đề xuất một số giải pháp góp phần nâng cao chất lượng, hiểu quả giáo dục nội dung này đối với sinh viên trong giai đoạn hiện nay.