Ứng xử hài hòa với thiên nhiên theo phong cách Hồ Chí Minh - Hồ Bá Thành (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
Bài viết tập trung làm rõ nội hàm phong cách ứng xử hài hòa với thiên nhiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tình yêu thiên nhiên của Hồ Chí Minh gắn bó mật thiết với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang tính thời đại sâu sắc về môi trường và bảo vệ môi trường. Trên cơ sở đánh giá tổng quan những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân trong bảo vệ, phát triển môi trường thiên nhiên, tác giả đề xuất bốn biện pháp chính nhằm hiện thực hóa phong cách ứng xử hài hòa với thiên nhiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa ở Việt Nam hiện nay.