Hướng đi cho thị trường Bitcoin tại Việt Nam - THỊ THU TRANG, LÊ (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2018)
Theo quy định mới nhất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về các phương tiện thanh toán, từ ngày 1/1/2018 hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp (bao gồm cả Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác) có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong khi đó, thời gian gần đây tại tại Việt Nam nở rộ phong trào mua bán, giao dịch Bitcoin.