Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế ở tỉnh Thanh Hóa hiện nay - PHƯƠNG ANH, ĐỖ (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2018)
Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được coi là những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội của quốc gia. Trong những năm qua, chính sách BHXH của Việt Nam đä được cải cách theo hướng dẫn mở rộng đối tượng tham gia. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định ở các tỉnh, thành cụ thể. Trong phạm vi bài viết, tác giả tập trung phân tích làm rõ thực trạng cũng như đề xuất giải pháp nhằm không ngừng phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.