Thực trạng xử lý rác thải sinh hoạt người dân nông thông ven đô hiện nay - THỊ MINH THÚY, NGUYỄN (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2018)
Kinh tế nước ta hiện nay có những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt ở các vùng ven đô - nơi mà quá trình đô thị hóa diễn ra rất nhanh. Từ đó nảy sinh nhiều vấn đề xã hội - trong đó vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt là một trong những vấn đề cần được quan tâm và giải quyết. Bài viết sẽ tập trung phân tích một số khía cạnh về hành vi xả rác thải sinh hoạt của người dân vùng ven đô, đặc biệt tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội nhằm phát huy những mặt tích cực, từ đó hạn chế những khía cạnh tiêu cực do tác động quá trình đô thị hoấ đến môi trường hiện nay.