Giáo dục chuẩn mực đạo đức môi trường trong sự phát triển xã hội hiện nay - THỊ DIỆU HẰNG, PHẠM (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2020)
Môi trường là thế giới xung quanh đang tác động đến sự tồn tại và phát triển của con người, môi trường là cái nôi sinh thành và phát triển của con người, tuy nhiên trong điều kiện hiện nay do sự khai thác bất hợp lý của con người đã dẫn tới cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, làm ô nhiễm môi trường sinh thái. Bảo vệ môi trường đã trở thành vấn đề có tính toàn cầu. Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức đạo đức môi trường và giáo dục những chuẩn mực đạo đức môi trường trong điều kiện hiện đại hóa ở nước ta là việc làm cần thiết.