Đổi mới thang điểm của bài thi trắc nghiệm kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia - NGỌC HẢI, NGUYỄN (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2020)
Trong kì thi THPT Quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức những năm vừa qua vẫn còn nhiều điều cần đổi mới, điều chỉnh để cho kì thi đạt được đúng mục đích Bộ Giáo dục đề ra. Trong khuôn khổ bài viết này, tác giả muốn đề xuất thang điểm mới cho các môn áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Với mục đích làm cho thí sinh hạn chế việc chọn ngẫu nhiên đáp án khi không biết cách làm đối với những câu hỏi mức vận dụng, vận dụng cao. Lúc đó các loại câu hỏi này mới phát huy được đúng vai trò trong đề thi, giúp cho việc đánh giá năng lực của thí sinh chính xác hơn.