Học tập phong cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vũ Thị Giang (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Ngày 15-5-2016, Bộ Chính trị khóa XII đã ban hành Chỉ thị 05 (thay thế cho chỉ thị 03 tập trung vào nội dung) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với phạm vi rộng hơn, yêu cầu cao hơn, trọng tâm là học và làm theo phong cách của Bác. Phong cách Hồ Chí Minh được thể hiện trong mọi lĩnh vực sống và hoạt động của Người, tạo thành một chỉnh thể nhất quán, có giá trị khoa học, đạo đức và thẩm mỹ, bao gồm một số nội dung chính là: phong cách tư duy, phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo, phong cách diễn đạt, phong cách ứng xử và phong cách sinh hoạt. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi chỉ đề cập đến phong cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên cơ sở đó đề cập đến cán bộ, đảng viên và quần chúng tiếp tục nâng cao tinh thần học tập theo phong cách sống của người trong giai đoạn hiện nay.