Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào chiến lược phát triển giáo dục của Đảng Cộng sản Việt Nam - Nguyễn Thị Hiền Hương (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến nền giáo dục nước nhà. Người xác định giáo dục – đào tạo là một nhiệm vụ quan trọng của cách mạng Việt Nam. Người đã để lại nhiều di huấn về giáo dục toàn diện trên nhiều mặt. Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục và đào tạo đã soi sáng cho các đường lối trong giáo dục và đào tạo của Đảng và Nhà nước ta qua nhiều kỳ đại hội Đảng từ trước đến nay.