Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện phúc lợi xã hội cho công nhân, viên chức, lao động - Dương Văn Sao (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Bàn về phúc lợi xã hội, hiện nay có nhiều quan niệm khác nhau, tuy nhiên về cơ bản đều thống nhất, đó là các loại bảo hiểm xã hội, tiền hưu trí, học bổng và các chương trình liên quan đến sức khỏe, các khoản thù lao tài chính mà người lao động nhận được ngoài các khoản thù lao chính. Phúc lợi xã hội có vai trò quan trong trong chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, tạo động lực khuyến khích người lao động gắn bó với cơ quan, doanh nghiệp, lao động với năng suất, chất lượng hiệu quả cao. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện phúc lợi xã hội trong giai đoạn tới, bài viết đề xuất một số kiến nghị với Đảng, Nhà nước, người sử dụng lao động và tổ chức đại diện người lao động.