Vận dụng liệu pháp cấu trúc để can thiệp gia đình trong công tác xã hội - Lê Thị Thuý Ngà (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Gia đình là một thiết chế xã hội, môi trường sinh thái quan trọng, có tác động, ảnh hưởng rất lớn tới mỗi thành viên sống trong đó. Thực hành Công tác xã hội với gia đình nhằm giải quyết những vấn đề nảy sinh trong gia đình cũng như sự tương tác giữa các thành viên. Bài viết này tập trung vào nội dung của liệu pháp cấu trúc trong gia đình bao gồm: cấu trúc gia đình, tiểu hệ thống gia đình, biên giới gia đình, đường liên kết gia đình, quyền lực gia đình. Trên cơ sở đó, vận dụng can thiệp trong Công tác xã hội với gia đình.