Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh và Nghị quyết đại hội XIII của Đảng về đoàn kết trong cuộc chiến chống Covid – 19 hiện nay - Lê Thị Thúy Nga (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống những quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam như giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, con con người... Trong những tư tưởng ấy, đại đoàn kết dân tộc là một nội dung cốt lõi, làm nên dấu ấn quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Người đã được Đảng Cộng sản Việt Nam vận dụng thành công trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, phát triển đất nước thời kỳ đổi mới cũng như tiếp tục được vận dụng sáng tạo trong Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và trong cuộc chiến chống Covid-19 hiện nay. Bài viết này làm rõ một số nội dung như sau: (1) Nội dung tư tưởng đoàn kết của Hồ Chí Minh; (2) Vấn đề đoàn kết trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; và (3) Vận dụng Tư tưởng đoàn kết của Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống Covid 19 hiện nay.