Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Công đoàn trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc - Nguyễn Quốc Việt; Nguyễn Chu Du (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2022)
Ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc là một trong những nội dung quan trọng trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú ý trong giai đoạn đất nước ta bước vào thời kỳ chuyển đổi số. Với vai trò của mình Đoàn TNCSHCM trường Đại học Công đoàn trong những năm qua đã khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc cho đoàn viên với nhiều hoạt động khác nhau. Từ đó góp phần xây dựng một thế hệ trẻ của đất nước có đức, có tài để xây dựng đất nước giàu mạnh. Trong phạm vi bài viết này đề cập đến vai trò sau: Tuyên truyền, giáo dục, tổ chức phong trào tình nguyện, bồi dưỡng rèn luyện cán bộ nguồn cho Đảng.