Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học trong các trường đại học đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước thời kỳ mới - Bùi Quang Huy; Lê Hồng Quân (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2023)
Nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học trong các trường đại học là nhiệm vụ quan trọng để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Bài viết khái quát thực trạng chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học trong các trường đại học những năm qua, trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp cơ bản nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học trong các trường đại học trong giai đoạn hiện nay.