Nhân tố ảnh hưởng đến khả năng áp dụng kế toán chi phí môi trường trong các doanh nghiệp sản xuất - Vũ Bích Thủy (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2023)
Việc kế toán chi phí môi trường (KTCPMT) được đưa vào áp dụng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp (DN) có thể giúp các nhà quản trị nắm bắt thông tin chính xác về khoản mục chi phí phải bỏ ra để bù đắp những tác động tiêu cực của hoạt động kinh tế đến môi trường cũng như các chi phí cho những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kiểm soát các tác động tiêu cực đến môi môi trường. Bài viết nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng áp dụng kế toán chi phí môi trường trong các doanh nghiệp sản xuất. Từ đó, đưa ra một số kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả và khả năng áp dụng kế toán chi phí môi trường trong các doanh nghiệp sản xuất trong bối cảnh hiện nay.