Một số nghiên cứu về hành động hỏi trong tiếng Việt từ lí thuyết hành động ngôn ngữ - Bùi Đoan Trang (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2023)
Nghiên cứu về hành động ngôn ngữ nói chung và hành động hỏi nói riêng, từ lâu đã được nhiều nhà Việt ngữ học quan tâm tìm hiểu trên nhiều bình diện khác nhau. Bài viết này sẽ tổng thuật lại một số công trình của các tác giả khi nghiên cứu hành động hỏi từ lí thuyết hành động ngôn ngữ.