Công tác tuyên truyền, cổ động trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 - bài học cho thời điểm hiện nay - Lê Quốc Việt, (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
Bài viết tập trung làm rõ những đóng góp quan trọng, to lớn của công tác tuyên truyền, cổ động trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975. Một trong những nhân tố quyết định thành công của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy là Đảng đã làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động, tập hợp quần chúng trong mặt trận dân tộc thống nhất, tạo sức mạnh to lớn cho cách mạng. Trên cơ sở đánh giá khái quát thực trạng công tác tuyên truyền, cổ động ở nước ta, tác giả đề xuất bốn biện pháp chính nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động này trong giai đoạn hiện nay.