Đánh giá kết quả thi kết thúc học phần các học phần toán - Lê Thị Duyên (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
Kiểm tra, đánh giá kết quả của người học, đặc biệt là đánh giá kết quả thi kết thúc học phần là một trong những động lực nhằm thúc đẩy sự đổi mới quá trình dạy và học ở các trường đại học. Hiện nay, ở các trường đại học do những ưu điểm của hình thức trắc nghiệm khách quan mà hình thức này được sử dụng khá phổ biến khi thi kết thúc học phần. Bài viết đưa ra nội dung tổng quan về hình thức thi trắc nghiệm khách quan, ưu và nhược điểm của nó. Từ đó, nêu ra thực trạng áp dụng hình thức thi trắc nghiệm khách quan trong đánh giá kết quả thi kết thúc học phần đối với các học phần Toán tại Trường Đại học Công đoàn và một số giải pháp nâng cao chất lượng kết quả thi của sinh viên bằng hình thức trắc nghiệm khách quan.