Khả năng tiếp cận và hưởng thụ chính sách chăm sóc sức khỏe cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt trong các khu công nghiệp, khu chế xuất - Vũ Thị Bích Ngọc; Nguyến Huyền Nga (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
Chính sách hỗ trợ nữ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là chính sách chăm sóc sức khỏe cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt trong các khu công nghiệp, khu chế xuất là nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, Công đoàn và doanh nghiệp. Để xem xét khả năng tiếp cận và hưởng thụ chính sách chăm sóc sức khỏe cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, cũng như đề xuất kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Công đoàn về chính sách quan trọng này, bài viết tập trung vào trình bày nội dung: Khái niệm nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt và chính sách chăm sóc sức khỏe cho người lao động; khả năng tiếp cận và hưởng thụ chính sách chăm sóc sức khỏe cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt trong các khu công nghiệp, khu chế xuất nay và một số kết luận và kiến nghị.