Chủ trương của Đảng về xây dựng và phát huy vai trò đội ngũ trí thức trong giai đoạn hiện nay - Bùi Thị Bích Thuận (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
Trong mọi thời đại, trí thức luôn là tầng lớp tinh hoa, đại diện cho nền tảng tiến bộ xã hội, có vai trò sáng tạo và truyền bá tri thức. Văn kiện Đại hội XIII và Nghị quyết 45/NQ-TW (ban hành ngày 24/11/2023) được đánh giá là một bước tiến quan trọng trong phát triển đội ngũ trí thức, tạo điều kiện thuận lợi về nền tảng pháp lý và môi trường phát triển đội ngũ trí thức. Bài viết góp phần làm rõ quan điểm về đội ngũ trí thức, các yếu tố tác động, chủ trương của Đảng và một số giải pháp trong xây dựng, phát huy vai trò đội ngũ trí thức ở Việt Nam hiện nay.