Đào tạo kỹ năng tuyển dụng cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Công đoàn - Hoàng Thị Thu Thủy; Đặng Thị Hồng Diệp (Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Công đoàn, 2024)
Bài viết tập trung nghiên cứu đào tạo kỹ năng tuyển dụng cho sinh viên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Công đoàn và phân tích mức độ đáp ứng yêu cầu về đào tạo kỹ năng tuyển dụng cho sinh viên đối với yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng. Nghiên cứu tiến hành khảo sát 20 doanh nghiệp và phỏng vấn chuyên sâu 10 nhà tuyển dụng đang sử dụng cựu sinh viên của ngành, 100 cựu sinh viên các khóa QN10, QN11, QN12 về mức độ đáp ứng đào tạo kỹ năng tuyển dụng so với yêu cầu của doanh nghiệp. Kết quả cho thấy sự khác biệt giữa kỳ vọng của doanh nghiệp và kỹ năng thực tế của sinh viên tốt nghiệp hiện nay. Trên cơ sở đó, bài viết đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường đào tạo kỹ năng tuyển dụng của sinh viên ngành Quản trị nhân lực đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.