NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM

  • Lê Đoàn Dũng
  • Hà Duyên Tư

Abstract

Nghiên cứu đã tập trung vào việc khảo sát điều kiện cơ sở vật chất và quy trình sản xuất của cơ sở sản xuất bánh tươi. Bên cạnh đó, nghiên cứu còn tiến hành phân tích một số chỉ tiêu vi sinh vật của một số mẫu bánh tươi thành phẩm và bánh tươi trong quá trình tiêu thụ để đánh giá những mối nguy sinh học tiềm ẩn có thể gây mất an toàn cho sản phẩm. Quá trình khảo sát đã chỉ ra một số điểm chưa phù hợp còn tồn tại của cơ sở sản xuất so với những yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2005. Kết quả phân tích vi sinh cũng cho thấy một số mẫu vượt quá chỉ tiêu cho phép của bộ y tế. Điều đó đặt ra yêu cầu phải xây dựng một hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm để kiểm soát được chất lượng vệ sinh của sản phẩm bánh tươi. Trên cơ sở những khảo sát và phân tích, chúng tôi đã đề xuất khắc phục những điểm chưa phù hợp và xây dựng hệ thống văn bản tài liệu để quản lý theo tiêu chuẩn ISO 22000:2005.

điểm /   đánh giá
Published
2013-09-16
Section
Bài viết