KHẢ NĂNG SINH TRƯỞNG VÀ CHO THỊT CỦA GÀ RI DABACO VÀ GÀ NÒI CHÂN VÀNG NUÔI BÁN CHĂN THẢ BẰNG THỨC ĂN CÔNG NGHIỆP TẠI THANH HÓA

  • Nguyễn Thị Dung
  • Lê Thị Ánh Tuyết
  • Bùi Thị Dịu
Từ khóa: Gà ri Dabaco, gà Nòi chân vàng, sinh trưởng, thức ăn công nghiệp.

Tóm tắt

Thí nghiệm được tiến hành trên 2 giống Gà ri Dabaco và Gà nòi chân vàng nuôi bán chăn thả bằng thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh tại Thanh Hóa nhằm đánh giá khả năng sinh trưởng và cho thịt của hai giống gà trên để có khuyến cáo cho sản xuất. Kết quả cho thấy, tỷ lệ nuôi sống của Gà ri Dabaco và Gà nòi chân vàng khá cao, trong khoảng 94%-97%. Khối lượng cơ thể tại thời điểm giết thịt 14 tuần tuổi của gà Nòi chân vàng cao hơn so với Gà ri Dabaco lần lượt là: 2852,97g/con và 2655,14g/con. Cả giai đoạn từ 0 - 14 tuần tuổi, Gà ri Dabaco có mức tiêu thụ thức ăn bình quân là 3,69 kg thức ăn/kg tăng trọng tương đương với Gà nòi chân vàng là 3,70 kg thức ăn/kg tăng trọng. Tỷ lệ thân thịt, tỷ lệ thịt đùi và thịt ức của Gà nòi chân vàng lần lượt là 73,65%, 21,70% và 24,41% cao hơn so với Gà ri Dabaco lần lượt là 70,79%, 19,71% và 22,11% .

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-01-12