NHẬN DẠNG NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ VÀ PHÂN TÍCH CÁC ĐIỀU KIỆN TÁC ĐỘNG ĐẾN PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ Ở TỈNH THANH HÓA DƯỚI GÓC ĐỘ ĐỊA LÍ HỌC

  • Phạm Văn Sáng
  • Đào Thanh Xuân
Từ khóa: Nông nghiệp, nông nghiệp hữu cơ, tỉnh Thanh Hóa

Tóm tắt

Nông nghiệp hữu cơ (NNHC) có từ rất sớm trên thế giới nhưng phải đến cuối thế kỉ 20 mới được phát triển mạnh mẽ và trở thành xu hướng phổ biến trên toàn cầu hiện nay. Với các nguyên tắc sản xuất nghiêm ngặt và tiêu chuẩn chặt chẽ, NNHC cung cấp nông sản có chất lượng, tốt cho sức khỏe con người, hệ thống canh tác bền vững, mang lại lợi ích về kinh tế, xã hội và môi trường. Ở Việt Nam, NNHC có sự phát triển đáng kể trong 10 năm trở lại đây; đã có nhiều mô hình thành công về sản xuất và xuất khẩu nông sản hữu cơ, tuy nhiên trình độ sản xuất NNHC của Việt Nam còn thấp so với thế giới. Tỉnh Thanh Hóa có nhiều thế mạnh và cơ hội để phát triển NNHC; nhằm khuyến nghị các giải pháp phát triển NNHC ở tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới, bài báo nghiên cứu làm rõ những vấn đề cơ bản về NNHC, hiện trạng phát triển NNHC trên thế giới và Việt Nam, vận dụng đánh giá những thuận lợi, khó khăn, cơ hội, thách thức và các khuyến nghị, các giải pháp phát triển NNHC ở tỉnh Thanh Hóa.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2023-06-09