Giải pháp tăng hiệu quả sản xuất tôm càng xanh tại tỉnh Đồng Tháp

  • Phước Nguyễn Kim
Từ khóa: hiệu quả sản xuất, tôm càng xanh, Đồng Tháp

Tóm tắt

Nghiên cứu trình bày về hiệu quả sản xuất tôm càng xanh tại tỉnh Đồng Tháp. Kết quả điều tra trong 283 mẫu (mẫu toàn phần theo tình hình thực tế lúc khảo sát) cho thấy có chín biến độc lập có tác động, ảnh hưởng đến biến phụ thuộc hiệu quả sản xuất (tỷ suất lợi nhuận) là: diện tích nuôi, năng suất, giá bán, chi phí xử lý ao, chi phí con giống, chi phí thức ăn, chi phí lao động và chi phí khác. Từ kết quả nghiên cứu, đề tài gợi ý một số chính sách như: tăng diện tích nuôi nhằm đạt hiệu quả kinh tế theo qui mô, tăng năng suất (sản lượng tôm khi thu hoạch), tìm nguồn thu mua tôm ổn định có giá cao, tăng chi phí xử lý ao trước khi thả nuôi, tăng sản lượng thức ăn, giảm chi phí phòng bệnh, giảm chi phí điện nước.
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-05-12
Chuyên mục
Bài viết