Ứng dụng công nghệ chế biến rác thải thu hoạch lúa thành thức ăn chăn nuôi, phân bón xử lý ô nhiễm môi trường

  • ĐỖ VĂN QUANG

Tóm tắt

     Các loại cây trồng nói chung cây lúa nói riêng trong quá trình sinh trưởng và phát triển đã lấy đi của đất nguồn dinh dưỡng rất lớn. Một phần dinh dưỡng đó nằm trong sản phẩm thu hoạch phục vụ con người, phần còn lại (không nhỏ) ở trong phế thải nông nghiệp. Hiện nay những phế thải nông nghiệp này thường được nông dân đố. Biện pháp này đã gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến người và làm mất đi vĩnh viễn nhiều nguyên tố quan trọng. Đất là một nguồn tài nguyên không tái tạo. Trả lại cho đất những gì đã lấy đi của nó là việc làm cần thiết cấp bách của con người.
    Làm dược việc này chúng ta sẽ bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm bởi khói, hạn chế được việc lạm dụng phân hoá học và thuốc hoá học trên đồng ruộng mà vẫn đảm bảo được năng suất & ngày nâng cao chất lượng nông sản. Dần dần chúng ta sẽ lấy lại được độ phì nhiêu cho đất - làm tăng hàm lượng các chất khoáng - tăng độ tơi xốp của đất - tăng hàm lượng vi sinh vật hữu hiệu trong đất vi sinh vật là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc chuyển hoá phân bón thành thức ăn cho cây trồng) - giảm tối thiểu các loại vi khuẩn có hại các loại mầm mốmg sâu &nấm bệnh gây hại cho cây. đay cũng Là giải pháp quan trọng tạo nên một nền nông nghiệp sạch - an toàn và bền vững
điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2017-04-02
Chuyên mục
BÀI BÁO KHOA HỌC