NGHIÊN CỨU NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẤY MỰC XUẤT KHẨU BẰNG BƠM NHIỆT KẾT HỢP BỨC XẠ HỒNG NGOẠI

  • Công Vinh Nguyễn
Từ khóa: Mực khô; nhiệt độ; độ ẩm; bức xạ hồng ngoại

Tóm tắt

Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu phương pháp sấy mực xuất khẩu sử dụng bơm nhiệt kết hợp với bức xạ hồng ngoại, nhằm đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố đến chất lượng sản phẩm và năng suất sấy. Các kết quả thực nghiệm trên máy sấy cho thấy với tốc độ tác nhân sấy từ 2.5 ÷ 3.5 m/s; nhiệt độ tác nhân sấy 35 ÷ 400C; độ ẩm tương đối của tác nhân sấy 25 ÷ 40 % và khoảng cách bức xạ hồng ngoại 25 cm làm cho thời gian sấy mực giảm đáng kể, giữ được màu sắc mực khô trong sáng; mùi vị và hàm lượng chất dinh dưỡng.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2017-08-25