NGHIÊN CỨU QUY TRÌNH SẢN XUẤT BỘT DƯA LƯỚI HÒA TAN BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẤY THĂNG HOA

  • Phạm Thị Hà Vân, Lê Sĩ Ngọc, Phạm Quang Thắng, Trần Thị Nguyệt
Từ khóa: Bột dưa lưới, Cucumis melo L., maltodextrin, sấy thăng hoa

Tóm tắt

Sản xuất bột dưa lưới hòa tan nhằm đa dạng hóa sản phẩm, giảm thất thoát về chất lượng dinh dưỡng của dưa lưới sau chế biến, tận dụng được phần thịt quả của những quả dưa lưới trồng để lấy hạt giống. Dịch dưa lưới sau khi ép được bổ sung maltodextrin đến hàm lượng chất rắn hòa tan 190Brix, lạnh đông và sấy thăng hoa. Bột dưa lưới hòa tan sau sấy có hàm lượng dinh dưỡng cao, nước dưa lưới hoàn nguyên giữ được màu đặc trưng, chất lượng cảm quan tốt.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-12-29
Chuyên mục
Bài viết