NGHIÊN CỨU QUÁ TRÌNH LÊN MEN PHỤ (F2) TRÀ KOMBUCHA OOLONG NHÃN

  • Nguyễn Lê Ý Nhi
  • Nguyễn Lê Ý Kha
  • Phan Thị Thuận
  • Thân Thị Thanh Truyền
  • Nguyễn Ngọc Đức
  • Hoàng Thị Ngọc Nhơn
Từ khóa: Kombucha, trà lên men, nhãn, trà Oolong.

Tóm tắt

Nghiên cứu được tiến hành với mục đích xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men phụ (F2), giai đoạn bổ sung thịt quả nhãn để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm trà Kombucha Oolong nhãn. Các khảo sát bao gồm: lượng thịt nhãn (w/v), nhiệt độ lên men (C), thời gian lên men và hương nhãn được bổ sung. Kết quả đánh giá cảm quan sản phẩm cho thấy nhãn xuồng cơm vàng với lượng bổ sung vào là 5% (w/v), sử dụng nhiệt độ phòng thực hiện quá trình lên men, thời gian lên men là 24 giờ và bổ sung 0,05% (v/v) hương nhãn cho sản phẩm cuối cùng đạt chất lượng tốt nhất.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2021-12-21
Chuyên mục
Bài viết