TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SẢN PHẨM BƯỞI BẰNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN - ỨNG DỤNG TẠI CÔNG TY FOODTECH

  • Nguyễn Văn Tùng
  • Phan Hải Thanh
  • Phạm Ngọc Khoa
Từ khóa: : Blockchain, mứt vỏ bưởi, chuỗi cung ứng, truy xuất nguồn gốc.

Tóm tắt

Hiện nay, hàng giả hàng nhái với chất lượng không đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng là “cơn ác mộng” của hàng triệu người tiêu dùng trong nước và thế giới. Việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa là giải pháp tối ưu mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng nói chung và các doanh nghiệp liên quan chế biến sản phẩm bưởi nói riêng. Ngày nay Blockchain nổi lên như là sự lựa chọn hàng đầu cho vấn đề truy xuất nguồn gốc. Trong bài báo này, trình bày chuỗi cung ứng tạo nên sản phẩm “mứt vỏ bưởi” tại công ty FOODTECH, mô hình thử nghiệm ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm để lưu trữ, quản lý, tra cứu và xác thực thông tin liên quan đến các hoạt động trong chuỗi cung ứng và sản xuất “mứt vỏ bưởi” này. Kết quả thực nghiệm cho thấy thông tin về nguồn gốc được minh bạch hơn so với các phương pháp lưu trữ và truy xuất cũ, chúng tôi tiến hành lưu trữ đồng thời một bộ dữ liệu trên SQL Server, nhằm giải quyết việc tra cứu trên Blockchain tốn rất nhiều thời gian và không khả thi

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-10-21
Chuyên mục
Bài viết