CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾT QUẢ HỌC KỲ DOANH NGHIỆP: NGHIÊN CỨU TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  • Trần Thị Ngọc Lan
  • Bùi Hồng Đăng
  • Đặng Văn Thọ
  • Trần Thành Trung
Từ khóa: Kiến thức đại học, nhiệm vụ thực tập, điều kiện thực tập, chế độ doanh nghiệp, kết quả học kỳ doanh nghiệp, HUFI

Tóm tắt

Mục đích của nghiên cứu này làm rõ những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học kỳ doanh nghiệp của sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh (HUFI), thông qua khảo sát 250 sinh viên năm cuối. Dữ liệu được xử lý trên SPSS 26.0 bao gồm các bước: Kiểm định Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá EFA, tương quan Pearson và mô hình hồi quy. Kết quả của nghiên cứu cho thấy năm yếu tố gồm: Kiến thức đại học; Nhiệm vụ thực tập; Điều kiện thực tập; Chế độ đào tạo của doanh nghiệp; Chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp đều tác động lên kết quả học kỳ doanh nghiệp của sinh viên. Trong đó, yếu tố “Chế độ đào tào của doanh nghiệp” có tác động mạnh nhất đến kết quả học kỳ doanh nghiệp của sinh viên HUFI với giá trị hệ số hồi quy β = 0,268 và giá trị Sig. = 0,000. Một số kết luận và hàm ý quản trị được đưa ra nhằm giúp nhà trường nâng cao chất lượng và hiệu quả của học kỳ doanh nghiệp trong thời gian tới.

điểm /   đánh giá
Phát hành ngày
2022-10-24
Chuyên mục
Bài viết